Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

22/11/2023
Sáng 17/11/2023 tại Hội trường UBND xã Phùng Xá, tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

Thực hiện Kế hoạch số 2116/KH-UBND của UBND huyện Mỹ Đức, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Phùng Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2022-2023.

Về dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo huyện: Ông Lê Văn Hiến, trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mỹ Đức; Bà Nguyễn thị Hoàng Yến - Chủ tich hội Cựu giáo chức huyện Mỹ Đức

Về phía địa phương: Ông Vũ Văn Chùy - Phó Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Đăng Tâm - Phó Chủ tịch HĐND xã; Cùng các Đồng chí trong BCH Đảng Ủy - Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ, cán bộ công chức, Trưởng các ban ngành Đoàn thể, Đơn vị kinh tế, BCH hiệp hội làng nghề; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng các cán bộ, thầy cô giáo của 3 trường Mầm Non, Tiểu học, THCS Phùng Xá; các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, Đại diện Hội cựu giáo chức Xã, tổng số hơn 200 đại biểu về dự.

Bà Phan Thị Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn kỷ niệm ngày truyền thống Nhà giáo Việt nam

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ thời phong kiến, người thầy đã có vị trí rất cao trong xã hội. Trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân - Sư - Phụ”, nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao xưa có câu:

''Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.''

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lí mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Về dự Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, có nhiều cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng

Cô Nguyễn Thị Hoàng Điệp, Hiệu trưởng trường THCS Phùng Xá đại diện cho 3 nhà trường lên Báo cáo kết quả công tác Giáo dục trong năm học 2022 - 2023 với nhiều thành tích nổi bật.

Tại buổi lễ Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã Phùng Xá đã tuyên dương khen thưởng 03 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2022-2023.

Đồng chí Vũ Văn Chùy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã lên phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Dân tộc Việt Nam có một truyền thống tốt đẹp đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, luôn lấy lễ giáo làm đầu. Người xưa đã dạy “Một chữ cũng thầy, nửa chữ cũng thầy”. Chính vì vậy, người thầy có một vai trò và vị trí rất quan trọng trong đời sống xã hội và đạo đức “Gươm vàng rớt xuống hồ Tây, công cha cũng nặng nghĩa thầy cũng sâu”.

Người thầy được tôn vinh là: “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là: “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, bởi công việc lao động của các thầy cô nhằm đào tạo con người cũng như giáo dục nhân cách, trực tiếp giảng dạy thế hệ tương lai của đất nước.

Chính vì thế mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục là Quốc sách hàng đầu.

Trong chúng ta, ai cũng đã từng đến trường, đã từng có thầy có cô và đã từng “sang sông”, có thể giờ đây mỗi người có một vị trí xã hội khác nhau, công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng chắc chắn rằng chúng ta không thể quên “người lái đò” năm xưa, bởi người Việt Nam luôn giữ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Vì vậy, Đảng, Chính quyền và các ban ngành đoàn thể luôn coi việc quan tâm đến giáo dục, đầu tư cho giáo dục là trách nhiệm để cùng với các đơn vị trường học thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Phạm Thị Nga - Đặng Thị Yến