BCH Hội Phụ nữ xã Phùng Xá tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023)

23/10/2023
Sáng ngày 19/10/2023, BCH hội Phụ nữ xã Phùng Xá tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam, ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023); phối hợp với công ty Zila tổ chức Hội nghị tuyên truyền hướng dẫn thực hiện phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nhà

Thành phần dự hội nghị có giám đốc công ty Zila ông Hoàng Nhật Minh, cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể và hơn 300 chị em phụ nữ về dự hội nghị.

Tại hội nghị ông Hoàng Nhật Minh Giám đốc công Ty Zila đã hướng dẫn cho chị em phụ nữ cách biến rác thải sinh hoạt tại nhà trở thành phân hữu cơ có ích vừa tiết kiệm chi phí phân bón và giảm thiểu tác hại tới môi trường sống.

Các đại biểu khách mời, công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế trên địa bàn tặng BCH Hội Phụ nữ xã những lẵng hoa tươi thắm.

Tại lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày phụ nữ Việt Nam đồng chí Dương Thị Thúy – Chủ tịch hội phụ nữ thay mặt cho BCH Hội phụ nữ xã Phùng Xá cùng ôn lại lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam.

Từ huyền thoại mẹ Âu Cơ, lịch sử thời Bà Trưng - Bà Triệu đến thời đại Hồ Chí Minh với những phẩm chất truyền thống: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Phụ nữ Việt Nam luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nên luôn có nhu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, đông đảo phụ nữ đã tham gia vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai...

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng ta sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và trong nhiệm vụ đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp phải gắn liền với giải phóng phụ nữ đồng thời giao cho phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam hăng hái thi đua lao động sản xuất để cung cấp lương thực thực phẩm chi viện cho tiền tuyến, xây dựng hậu phương vững chắc, là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương.

Trong 93 năm qua phát huy truyền thống của Phụ Nữ VN, Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Phùng Xá tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, phát huy nghề dệt truyền thống của địa phương, triển khai nghị quyết của Hội cấp trên một cách nghiêm túc, cụ thể, phù hợp với thực tiễn với phương châm: dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện; Người làm công tác phong trào phải: Chân đi, miệng nói, tay làm;góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Phùng Xá xây dựng quê hương PX giàu đẹp và kiên cường cách mạng.

Hội Phụ nữ xã Phùng Xá trong công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thực hiện cuộc vận động gia đình “5 có 3 sạch”: 1. Có ngôi nhà an toàn, 2. có sinh kế bền vững, 3.có tri thức, 4.có sức khỏe, 5.có nếp sống văn hoá và 3 sạch là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; Cuộc vận động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, ý thức trách nhiệm vươn lên trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tinh thần tương thân tương ái; Phong trào thi đua và các cuộc vận động do Hội phụ nữ phát động không chỉ lan tỏa sâu rộng tới cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện; chị em động viên chồng, con cùng tham gia thực hiện, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của hội nghị kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Dương Thị Thuý