PHÙNG XÁ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYEN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

29/09/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Trong thời gian từ ngày 24/7/2021-06/8/2021, BCĐ phòng chống dịch xã Phùng Xá đã tăng cường công tác tuyên truyền bảng nhiều hình thức.

Thực hiện tiếp âm 100% của Đài truyền thanh huyện, tuyên truyền mỗi ngày 4 đợt trên hệ thống loa truyền thanh xã và tổ chức 2 đợt tuyên truyền lưu động trên toàn địa bàn xã

Trong quá trình tuyên truyền đã thông tin về tình hình dịch bệnh đang diễn ra để người dân an tâm. Tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các biện pháp cao hơn, các chế tài xử phạt các hành vi, nhóm hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, quy định về cách ly y tế, chữa bệnh COVID-19, quy định tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Thành phố, huyện đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn xã nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân để thực hiện nghiêm quy định pháp luật về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình hiện nay; Gồm:  tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

-  Hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt lưu thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất).

- Các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.

- Bán vé số dạo.

- Các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người tại công cộng.

- Các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người. Các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến và các vùng có dịch.

- Hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp.

- Tuyên truyền vận động người dân thực hiện khai báo y tế điện tử, cài đặt BluZon

-Tổ chức tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh tạp hóa, các quầy thuốc tây trên địa bàn yêu cầu không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá.

UBND xã đã ban hành 2 Thông báo về thực hiện các biện pháp cấp bách đề phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình hiện nay và tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch và 01 công văn v/v triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng chống dịch.