Tập huấn chuyên đề Nghệ thuật cấp THCS - Năm học 2023 - 2024

19/12/2023
Trường THCS Phùng Xá đại diện cho 23 trường THCS trong toàn huyện thực hiện chuyên đề Mĩ thuật cấp Thành phố

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, thực hiện công văn Số: 701/PGD&ĐT ngày 09 tháng 12 năm 2023 của phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức V/v tập huấn chuyên đề Nghệ thuật cấp THCS - Năm học 2023-2024. Ngày 14 tháng 12 năm 2023, trường THCS Phùng Xá đại diện cho 23 trường THCS trong toàn huyện thực hiện chuyên đề Mĩ thuật cấp Thành phố

Về dự chuyên đề: Đại biểu Sở giáo dục và đào tạo có ông Nguyễn Hữu Chiểu, chuyên viên sở GD&ĐT Hà Nội; thầy giáo Phùng Hữu Dương giảng viên trường Đào tạo cán bộ Giáo dục.

Đại biểu phòng GD&ĐT phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức có ông Lê Văn Thăng, Phó Trưởng phòng, bà Lê Thị Thu Huyền - chuyên viên

120 Đại biểu là các chuyên viên, giáo viên cốt cán của 30 quận, huyện trên toàn thành phố và 25 giáo viên dạy mĩ thuật các trường THCS trong toàn huyện.

Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Hoàng Điệp, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trường THCS Phùng Xá và các em học sinh lớp 8A1,8A2.

Người thực hiện tiết dạy là cô Nguyễn Thị Huệ, giáo viên bộ môn Mĩ thuật của trường THCS Phùng Xá. Với nội dung tiết Dạy: tiết 8, chủ đề 2: Vẻ đẹp trong nghệ thuật truyền thống

Bài 4: Thiết kế Trang phục với họa tiết dân tộc thiểu số. Tiết dạy diễn ra hết sức sôi động ngay từ những phút đầu, các em cùng cô giáo có màn khởi động vui vẻ, ấn tượng.

Sau đó nội dung chính của tiết học là thiết kế trang phục với các họa tiết dân tộc thiểu số, Dưới sự hướng dẫn khéo léo, nhiệt tình và duyên dáng của cô giáo Nguyễn Thị Huệ các em học sinh rất chủ động trong làm việc nhóm để tạo ra các trang phục, phụ kiện hết sức đẹp mắt và có tính ứng dụng cao từ những vật liệu sẵn có của làng nghề dệt Phùng Xá: đó là tận dụng những chiếc khăn thổ cẩm bị lỗi, những đoạn sợi phế. Ngoài ra qua tiết học các em còn được giáo dục cách bảo vệ môi trường, biết yêu, trân trọng sản phẩm của làng nghề truyền thống, và đặc biệt là các em đã quảng bá được sản phẩm khăn mặt khăn thổ cẩm đến các thầy cô giáo về dự chuyên đề.

Tiết học kết thúc và được thầy Nguyễn Hữu Chiểu, chuyên viên sở GD&ĐT đánh giá rất cao tính chuyên môn, thẩm mĩ của các sản phẩm cũng như phương pháp dạy học của cô giáo Nguyễn Thị Huệ, và sự chăm chỉ, nghiêm túc của các em học sinh.

Các đại biểu về dự rất nhất trí với phương pháp dạy, cách khai thác bài học của cô giáo và hiệu quả thực tế của tiết học. Tiết học đã diễn ra hết sức thành công.

Nguyễn Thị Hoàng Điệp